logo

Vũ Hiếu Trung giành được học bổng Du học Mỹ do may mắn hay sự phấn đấu không ngừng?

Chàng trai Vũ Hiếu Trung gây ấn tượng vẻ bề ngoài bởi nước da nâu khoẻ mạnh cùng nụ cười tươi. Trò chuyện với Trung có cảm giác rất thật, Trung nói tất cả những gì mình có và chia sẻ thật lòng những vấn đề thắc mắc chung của những ai đang có ý định du học Mỹ.

Cùng hiểu thêm về Trung và con đường xin học bổng Du học Mỹ qua bài phỏng vấn thú vị sau.

profile_hieutrungfinal

Chào Trung, được biết Trung vừa đỗ VISA, cảm xúc của em bây giờ như thế nào?

Cảm xúc của em bây giờ cũng giống như bao bạn được VISA Mỹ khác, em cảm thấy rất vui, hạnh phúc và nhẹ nhõm khi cuối cùng mình đã vượt qua thử thách cuối cùng trên hành trình chuẩn bị đi du học sang nước Mỹ.

vuhieutrung_5

Trong quá trình phỏng vấn xin VISA Trung có bị hỏi khó hay gặp bất cứ khó khăn nào không?

Thật sự trong quá trình trả lời em cảm thấy cũng khá may mắn khi được người phỏng vấn hỏi những câu cũng không quá gây khó khăn cho em. Một phần là do em cũng đã chuẩn bị trước khá kỹ về mặt câu hỏi cũng như về tâm lý nên em không cảm thấy khá lo lắng cũng như căng thẳng khi phỏng vấn.

Trước đó, Trung đã chuẩn bị như thế nào cho việc phỏng vấn xin VISA Mỹ

Bởi vì xin VISA là bước cuối cùng cũng như là bước rất quan trọng trong hành trình đi du học nên em phải có kế hoạch thật là chặt chẽ. Sau khi hoàn thành xong các bước điền thông tin cũng như trả các khoản phí, em bắt tay ngay vào việc luyện tập phỏng vấn để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hôm xin VISA.

Em dành khoảng 3 ngày cho việc luyện tập phỏng vấn. Ngày đầu tiên em lên các trang web để tìm hiểu các câu hỏi người ta có thể hỏi hôm phỏng vấn và tự ghi nhớ trong đầu những câu trả lời cũng như câu hỏi còn thắc mắc. Điều may mắn là trong gia đình em hiện tại cũng có một người em họ đang học Junior tại một trường Đại học tại Mỹ nên em cũng nhân cơ hội lúc em ấy đang nghỉ hè lên nhà em ấy để luyện câu hỏi, chỉnh sửa những chỗ còn sai và còn thiếu. Đến ngày cuối cùng em hẹn các chuyên gia VALINK để chốt lại những câu trả lời cũng như những tài liệu cần thiết cho hôm phỏng vấn.

Em thật sự cảm thấy biết ơn khi không chỉ được VALINK hướng dẫn chỉnh sửa các câu hỏi mà còn được chỉ dẫn tận tình phong thái để tạo thiện cảm đối với người phỏng vấn. 

vuhieutrung_1

Khi nhận được tin mình nhận được học bổng du học Mỹ và đậu VISA, ai là người Trung nghĩ đến đầu tiên?

Người em nghĩ đầu tiên khi biết tin nhận được học bổng du học Mỹ và đậu VISA đó chính là bố mẹ em. Quả thật trong hành trình để có được hôm nay nếu em lo 1 thì bố mẹ em lo 10. Bố mẹ đã dành quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để cho em cơ hội như ngày hôm nay nên những thứ em đạt được như một món quà trả ơn họ.  Con cảm ơn bố mẹ rất rất nhiều !!!!

Những người đặc biệt nào đã giúp Trung có được thành công như ngày hôm nay? Thông qua đây, Trung muốn gửi lời cám ơn hay nhắn gửi gì đến họ?

Tất nhiên ngoài bố mẹ là người đặc biệt nhất ra, để đạt được thành công như ngày hôm nay không chỉ có bố mẹ là người đã ủng hộ em rất nhiều mà còn rất nhiều người khác nữa.

Đầu tiên em xin cảm ơn cô ruột em - người mẹ thứ hai của em, dù cô chỉ là cô em không phải mẹ ruột em nhưng em cảm thấy trong quá trình xin học bổng du học cô luôn giúp đỡ em như chính con đẻ của mình. Do bố mẹ em không phải là người có nhiều kinh nghiệm trong việc đi du học nên cô em là người lo hầu hết tất cả từ việc xin đi học TOEFL, cũng như lớp viết bài luận... Mỗi khi em bị căng thẳng trong việc học tiếng Anh, cô em cũng là người tìm thuốc cho em uống hay khi em xin được học bổng cũng như VISA cô em vui sướng như ngày sinh nhật cô vậy. Nói chung là mọi công ơn cũng như sự giúp đỡ của cô, em không thể đền đáp nổi. Chỉ muốn nói "CON CẢM ƠN MẸ RẤT NHIỀU".

Người thứ hai em muốn cảm ơn là em họ em. Tuy trong gia đình em có vị trí cao hơn nhưng so về độ tuổi cũng như kinh nghiệm em phải học hỏi em ấy rất nhiều. Em ấy đã tận tình hướng dẫn cách em học tiếng Anh hiệu quả, luyện cách viết bài luận sao cho điểm cao và bắt em phải nói tiếng Anh với em ấy để có thể luyện được kỹ năng nói lưu loát hơn. Quả thất khó có thể kiếm được "cô giáo" nào tận tình như em ấy.

Người cuối cùng em muốn cảm ơn đó chính là à tất cả mọi người trong VALINK vì nếu không có mọi người chắc em cũng khó có thể được CV đẹp, xin được học bổng đáng giá của trường cũng như xin được VISA.

Em xin chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã đồng hành và tin tưởng vào em. Thank you all!!!

Theo Trung, những yếu tố nào làm nên thành công của hồ sơ du học học bổng của mình?

Theo em có 3 yếu tố làm nên thành công của hồ sơ du học để tạo ấn tượng ban đầu cho người xem:

  • Bảng điểm, thành tích học tập cao và khả năng ngoại ngữ phải thật tốt.
  • Có bề dày lịch sử tham gia các hoạt động ngoại khóa và tình nguyện. 
  • Chứng minh đủ khả năng tài chính tại trường mình muốn theo học.

vuhieutrung_2

Được biết Trung là một người cực kỳ năng nổ trong cuộc sống, năng nổ tham gia các cuộc thi văn hoá, năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khoá và các chương trình thiện nguyện. Theo Trung, tính cách tích cực này có giúp ích được gì cho Trung trong quá trình xin học bổng du học Mỹ không?

Trước hết em phải cảm ơn VALINK vì đã tạo cơ hội cho em và các bạn được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và chương trình từ thiện mà hiếm có trung tâm tư vấn nào được như vậy. Từ những chuyến đi thiết thực như vậy em đã có những kinh nghiệm trong kỹ năng làm việc nhóm và xử lý tình huống sao cho linh hoạt nhất, điều rất cần thiết khi muốn tự lập ở bên xứ người.

Ngoài ra nhờ có bề dày tham gia các hoạt động mà khả năng tạo ấn tượng cho hồ sơ du học của mình rất là cao khi mà Mỹ đặc biệt đề cao việc tích cực xây dựng, tham gia các hoạt động ngoại khóa và từ thiện nếu muốn trở thành một công dân toàn cầu (model global citizen).

vuhieutrung_4

Chuyên ngành mà Trung theo học tại trường là gì? Vì sao em lại quyết định chọn chuyên ngành này?

Chuyên ngành em theo học tại trường là ngành Quản Trị kinh Doanh (Business Administration and Management). Lý do em quyết định chọn ngành này bởi vì: Đây là một trong những ngành hot nhất trên thế giới hiện nay với thu nhập trung bình rất cao.

Trước khi tìm hiểu về trường em cũng đã có một đợt được nói chuyện với một chị trong Hội Học sinh Việt Nam tại chính ngôi trường này. Trùng hợp là chị ấy cũng đang học ngành Quản trị Kinh doanh tại trường và chia sẻ với em rằng giáo sư ngành này rất giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy cũng như thân thiện với sinh viên. Ngoài ra, ngành luôn bắt kịp những xu hướng và nhu cầu của xã hội để dạy cho sinh viên.

Em luôn muốn bắt đầu một sự nghiệp kinh doanh của riêng em từ khi còn nhỏ, muốn được lãnh đạo người khác và bởi vì cô em là một nữ doanh nhân rất thành đạt nên em muốn noi gương cô.

vuhieutrung_3

Trước kỳ xin học bổng, Trung mất bao nhiêu thời gian tích cực ôn thi? Trong quá trình này Trung đã gặp những thuận lợi và khó khăn gì?

Trước kỳ xin học bổng, thật sự em mất khá nhiều thời gian trong việc ôn TOEFL bởi vì ban đầu vốn tiếng Anh em chưa được tốt, phải mất khoảng tầm 6 tháng học tiếng em mới sẵn sàng đương đầu thử thách. Trong quá trình này, em gặp không ít khó khăn cũng như thuận lợi. 

Về khó khăn, phải kể đến việc học từ vựng và cách viết bài luận. Do tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của em và ngày xưa em không hay viết luận bằng tiếng Anh nên ban đầu việc học viết và từ mới khá khó khăn đối với em. Tuy nhiên nhờ có sự giúp đỡ của VALINK và sự hướng dẫn cách học hiệu quả của em họ, em đã có thể cải thiện vốn từ cũng như cách viết để làm sao ấn tượng người đọc.

Về thuận lợi thì em cảm thấy khá may mắn khi có người em họ và gia đình em ấy luôn giúp đỡ em trong việc giao tiếp tiếng Anh nên đối với em kỹ năng nghe và nói đã khá "dễ thở".

Trung có lời khuyên gì cho các bạn đang có ý định xin học bổng du học Mỹ sắp tới không? 

Đối với các bạn mới có ý định xin học bổng du học Mỹ mà chưa dám thực hiện có thể các bạn vẫn còn suy nghĩ là sợ sang bên Mỹ sống tự lập, môi trường khắc nghiệt, cũng như lượng kiến thức phải học. Nhưng thât ra chính những điều đó mới làm nên con người mình, thay đổi bản thân mình để có một tương lai tốt hơn mà không phải dựa dẫm vào ai. Như H. Jackson Brown Jr. đã nói: "Life doesn’t require that we be the best, only that we try our best".

Với các bạn đã chắc chắn chọn con đường đi du học thì hãy đảm bảo mình có một sự chuẩn bị về vốn tiếng Anh, lối viết văn thật tốt để không bị bỡ ngỡ trong quá trình xin học bổng. Hãy tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng để cho mình có thêm kỹ năng làm việc với mọi người cũng như tiếp thu nhiều bài học cho bản thân và quan trọng là phải thật sự chăm học và đầu tư một quỹ thời gian thật nhiều để không phí công sức của mọi người đã tin tưởng vào mình. Nên nhớ "Không điều gì là không thể" dù nó sẽ có khó khăn ban đầu.

Cám ơn Trung rất nhiều. Chúc Trung du học với thành tích cao và sớm thực hiện được ước mơ kinh doanh của mình nhé!

footer_logo

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ LIÊN KẾT VIỆT MỸ - VALINK

Tầng 3, 81 Giang Văn Minh, Ba Đình, TP.Hà Nội

Tel: 84-24 2265 3388 | 091 915 0086

65 Hancock Street, Malden, Boston MA 02148

Tel: 7816661251 - +1 (301) 984 6041

© Copyright 2017 Valink. All Right Reserved│Design by Valink
1
Bạn cần hỗ trợ?