logo

Tuấn Hà - Trưởng nhóm đội tuyển Việt Nam tham dự Cuộc thi Robotics Toàn cầu 2018

Năm 2018 là năm thứ 2 Việt Nam có mặt trong Cuộc thi Robotics Toàn Cầu 2018. Năm nay với sự chuẩn bị tốt và quyết tâm cao nhất, tuyển Việt Nam (gồm 4 thành viên đến từ THPT FPT, trong đó có bạn Tuấn Hà làm trưởng nhóm) đặt mục tiêu thắng giải trong cuộc thi.

Video giới thiệu của đội tuyển Việt Nam

cuocthirobotics_1

Tuấn Hà – Trưởng nhóm của đội tuyển Việt Nam tham dự Cuộc thi Robotics Toàn Cầu 2018

(thành viên thứ 3 từ trái sang)

Ngày 14/8, sau hơn 10h bay, các thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự Cuộc thi Robotics Toàn Cầu 2018 đã đặt chân đến Mexico chính thức bắt đầu hành trình chinh phục giải đấu “Olympic Robot” toàn cầu. Tại đây, các thành viên trong đội đã có cơ hội gặp và giao lưu với Team Dominican Republic. Robotics Toàn Cầu 2018 được xem là cuộc thi Olympic Robot được tổ chức hằng năm dành cho học sinh THPT trên thế giới. Cuộc thi nhằm khơi dậy đam mê đối với các ngành Khoa học, Công nghệ, Máy móc và Toán học (S.T.E.M - Science, Technology, Engineering, Mathematics) cho hơn 2 tỷ học sinh trên toàn thế giới, tạo tiền đề cho việc xây dựng một thế hệ lãnh đạo S.T.E.M trong tương lai. Trong cuộc thi này đại diện Việt Nam sẽ giao lưu và thi đấu với học sinh đến từ hơn 180 nước trên thế giới.

cuocthirobotics_2

cuocthirobotics_3

Sau hơn 10h bay, các thành viên Việt Nam đã đặt chân đến Mexico

cuocthirobotics_4

Giao lưu với Team Dominican Republic ở sân bay

 

Nguyễn Tuấn Hà chia sẻ: “Khó khăn với chúng em là thời gian không còn nhiều. Em và bạn Giang Nam phải ôn thi SA, anh Quang đang ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, chúng em phải thiết kế robot, lập trình, tập luyện điều khiển robot, làm hồ sơ xin tài trợ, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, thực hiện các sản phẩm truyền thông theo yêu cầu của ban tổ chức… Đến giữa tháng 6, đội mới có thể tập trung toàn lực lượng để ổn định đội tuyển và hoàn chỉnh “đứa con robot” của mình cho cuộc thi". Tuy vậy, trong chuyến đi này, toàn đội đã có sự chuẩn bị tốt về cả dụng cụ, trang thiết bị, công nghệ và quan trọng là "tinh thần cũng như sự tự tin của toàn đội đang ở mức cao". Trong quá trình chuẩn bị, các thành viên đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất lớn từ phía nhà trường cũng như các bậc phụ huynh. Đặc biệt, các thành viên của đội đã làm việc rất tập trung, chăm chỉ, hoàn thành được mục tiêu ban đầu là có được một sản phẩm robot đẹp và hiệu quả mang tới cuộc thi. Hiện tại, "đứa con robot" của cả đội vẫn đang ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

cuocthirobotics_5

Chúc 4 thành viên đội tuyển Việt Nam tự tin và quyết thắng!

Robotics Toàn Cầu 2018 quy tụ rất nhiều đội mạnh, có kinh nghiệm, truyền thống thi đấu robot và có nhiều trang thiết bị hiện đại như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh, Đức… tuy nhiên, nếu các thành viên duy trì được tinh thần tốt như hiện tại và vượt qua được các yếu tố về mặt tâm lý trong lúc thi thì khả năng đạt giải là hoàn toàn khả thi.

Ngoài mục tiêu giành giải, đây là một cơ hội tốt cho thế hệ trẻ Việt Nam có thể trao đổi kinh nghiệm và giao lưu học hỏi bạn bè quốc tế. Đồng thời, cuộc thi còn có thể tạo ra một cộng đồng công nghệ, nơi các bạn nhỏ học và thực hành những kiến thức khoa học công nghệ cơ bản. Xa hơn nữa, với các bạn đang có ý định đi du học việc tham gia các cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế như cuộc thi Robotics Toàn cầu 2018 sẽ là hoạt động ngoại khóa được đánh giá cao và tạo được ấn tượng mạnh mẽ với hội đồng tuyển sinh.

Cuộc thi diễn ra từ 15 – 18/8/2018 với chủ đề về Năng lượng. Theo lịch, lễ khai mạc cuộc thi Robotics Toàn cầu 2018 đã chính thức diễn ra vào lúc 12h00 CDT, thứ 5 ngày 16/8/2018. Toàn bộ diễn biến các trận đấu của giải sẽ được tường thuật trực tiếp tại Trang chủ Cuộc thi.

footer_logo

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ LIÊN KẾT VIỆT MỸ - VALINK

Tầng 3, 81 Giang Văn Minh, Ba Đình, TP.Hà Nội

Tel: 84-24 2265 3388 | 091 915 0086

65 Hancock Street, Malden, Boston MA 02148

Tel: 7816661251 - +1 (301) 984 6041

© Copyright 2017 Valink. All Right Reserved│Design by Valink
1
Bạn cần hỗ trợ?