logo

Tạ Quang Thành Long ghi dấu ấn trong đời với học bổng Du học Mỹ gần 4 tỷ/4 năm

Chàng trai sinh năm 2000 ở Hà Nội, Tạ Quang Thành Long, đã đậu phỏng vấn VISA và đi du học Mỹ với giá trị học bổng được nhiều người mơ ước.

Cùng VALINK trò chuyện với Long qua bài phỏng vấn dưới đây để hiểu thêm về Long và các bí quyết thành công của chàng trai này.

profile_thanhlong188

Một buổi phỏng vấn của Thành Long với Hội đồng Tuyển sinh

Tiếp xúc với Long, thấy Long là một người không ngại thử thách, luôn muốn vươn lên, sống nhiệt huyết, đam mê. Từ đâu ở trong con người Long lại có một nguồn năng lượng tích cực như vậy?

Có lẽ sự nhiệt huyết và đam mê của mình xuất phát từ việc mình được làm những gì mình muốn và được sống với đam mê của mình. Điều đó có được một phần lớn đến từ sự ủng hộ của cha mẹ, gia đình và những người xung quanh. Theo mình, khi bạn còn trẻ, bạn hãy làm theo đam mê. Từ việc sống theo những sở thích và đam mê của đời bạn, bạn sẽ tìm ra được hướng đi của cuộc đời. Và bạn cũng không nên nản chí khi mình thất bại. Bạn biết đấy, thất bại là mẹ thành công mà.

taquangthanhlong_1

Long là người có năng khiếu ngoại ngữ và có tài hùng biện bằng chứng là Long nằm trong đội ngũ cốt lõi của Câu lạc bộ CSP Debate Society (Hà Nội), chủ trì các cuộc hùng biện trong CLB Puzzles Chu Debate, tham gia các cuộc thi hùng biện tại Việt Nam và Philippines. Hai thế mạnh này đã đem đến cho Long những cơ hội như thế nào trong cuộc sống, giúp ích được gì cho Long trong quá trình phát triển bản thân cũng như xin học bổng Du học Mỹ?

Đầu tiên, mình không nghĩ mình là một người thành công hay có tài năng. Nên trong quá trình làm hồ sơ, thực sự mình không có quá nhiều thành tích/ hoạt động để đưa vào hồ sơ nên mình đã dành thời gian để nghĩ về tương lai cũng như định hướng của mình ở bậc Đại học và thấy rằng mình nên tập trung vào các ngành về luật/ pháp lý. Tình cờ, mình nhận thấy sở thích của mình đối với bộ môn tranh biện khá phù hợp với ngành học mà mình mong muốn. Vậy nên mình đã tập trung đưa các hoạt động của mình trong bộ môn thành các hoạt động nổi bật trong hồ sơ du học.

Đối với cuộc sống của mình, tranh biện cũng là một bộ môn trí óc mà qua đó mình đã nâng cao khả năng tư duy phản biện lên nhiều. Đến với tranh biện, mình cũng đã có thêm nhiều bạn cũng như học được từ nhiều anh chị khác.

taquangthanhlong_3

Long và gia đình phản ứng thế nào khi biết mình giành được học bổng đi du học?

Mình khá là bất ngờ. Thực ra tin nhận học bổng đến vào lúc mình vừa tan học từ trường về nên mình cũng chưa kịp báo tin ngay cho gia đình. Sau khi nhận tin thì gia đình mình cũng cảm thấy rất vui vì điều này, phản ánh công sức của mình và gia đình trong cả quá trình làm hồ sơ xin học bổng.

taquangthanhlong_2

Bí quyết nào để Long giành học bổng có giá trị lớn như vậy?

Mình không nghĩ mình nhận được mức học bổng được coi là “nhiều” khi so với các bạn khác đồng trang lứa. Dù vậy, với mình, bí quyết để đạt được học bổng có lẽ nằm trong 2 chữ “chăm chỉ”. Chỉ có chăm chỉ thì mình mới thành công được.

taquangthanhlong_4

Chuyên ngành mà Long theo học tại ngôi trường mới là gì? Vì sao bạn lại quyết định chọn chuyên ngành này?

Mình theo học chuyên ngành khoa học chính trị và quan hệ. Mình chọn ngành này vì mình khá quan tâm tới các vấn đề thời sự và mong muốn thành một luật sư tương lai.

taquangthanhlong

Trước kỳ xin học bổng, Long mất bao nhiêu thời gian tích cực ôn thi? Trong quá trình này Long đã gặp những thuận lợi và khó khăn gì?

Mình đã dành ra khoảng 9 tháng kể từ lúc bắt đầu làm hồ sơ. Trước đó thì mình làm các bài thi chuẩn hóa, các cuộc thi phụ. Trong thời gian làm hồ sơ, điều làm mình vui nhất là được nhận nhiều sự giúp đỡ nhiệt tình từ các chuyên gia tư vấn của VALINK, từ gia đình, bạn bè cũng như người thân. Khó khăn lớn nhất là bạn sẽ thành người khác biệt so với bạn bè trong lớp.

taquangthanhlong_5

Long có lời khuyên gì cho các bạn đang có ý định xin học bổng du học Mỹ sắp tới không?

Bình tĩnh, tự tin, chiến thắng các bạn nhé!

Long đã chuẩn bị như thế nào cho việc phỏng vấn xin VISA Mỹ? Cảm nghĩ của em ra sao khi biết mình đỗ VISA?

Mình đã chuẩn bị kỹ càng cho việc xin VISA nên việc đỗ VISA với mình là điều có thể dự kiến từ trước.

Cám ơn Long vì cuộc trò chuyện ngắn vừa rồi nhé! Chúc Long có thành tích học tập thật tốt và phát huy được tất cả các thế mạnh vốn có tại ngôi trường mới.

footer_logo

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ LIÊN KẾT VIỆT MỸ - VALINK

Tầng 3, 81 Giang Văn Minh, Ba Đình, TP.Hà Nội

Tel: 84-24 2265 3388 | 091 915 0086

65 Hancock Street, Malden, Boston MA 02148

Tel: 7816661251 - +1 (301) 984 6041

© Copyright 2017 Valink. All Right Reserved│Design by Valink
1
Bạn cần hỗ trợ?