logo

NHỮNG GÌ ĐƯỢC MANG - BỊ CẤM KHI THAM GIA TRẠI HÈ QUỐC TẾ

Những gì được mang, những vật bị cấm khi đi trại hè quốc tế là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh và các học viên khi đi trại hè quốc tế. Dưới đây, VALink sẽ hướng dẫn để mọi người có một chuyến đi ý nghĩa, vui vẻ và bổ ích nhé!


Những gì được mang và cần thiết khi đi trại hè quốc tế

Tham gia vào trại hè quốc tế cũng giống như một chuyến đi du học ngắn hạn nhưng cũng là một chuyến du lịch. Bởi vậy, các đồ dùng khi đi trại hè cần đầy đủ nhưng cũng phải tiện dụng, nhỏ nhắn, tránh cồng kềnh gây trở ngại, nặng nề khi di chuyển.

  • Giấy tờ: thẻ visa, vé máy bay, giấy khai sinh và các giấy tờ cần thiết khác.
  • Tiền địa phương: Phụ huynh hãy chuẩn bị tiền mặt đã được đổi sang tiền quốc gia nơi mà các em đến tham gia trại hè từ nhà và tuyệt đối không đổi ở sân bay để tránh chi phí chênh lệch. Và hầu hết, hãy mang USD bởi đây là đồng tiền dễ chi tiêu nhất khi đến bất kể quốc gia nào.
  • Quần áo, trang phục phù hợp: Hãy xem dự báo thời tiết về quốc gia mà mình sẽ đến khi tham gia trại hè để mang trang phục cho phù hợp nhé! Nhưng dù là lạnh hay nóng, các học viên cũng nên chuẩn bị những bộ đồ thoải mái, dễ vận động và lịch sự để vừa có thể học, chơi, tham gia các chuyến dã ngoại, du lịch, thiện nguyện…
  • Các đồ dùng thiết yếu: kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt, dầu gội, sữa rửa mặt, kem dưỡng đủ dùng, kem chống nắng…nên dùng size mini để tránh chiếm nhiều diện tích trong vali khi đi trại hè quốc tế nhé!
  • Giày thể thao, mũ, bình nhựa đựng nước…để có thể sẵn sàng tham gia các hoạt động ngoài trời.
  • Điện thoại có thông tin của các thành viên trong đoàn để để có thể liên lạc với đoàn nếu có điều gì bất trắc trong chuyến đi, liên lạc với gia đình sau 1 ngày học và chơi.
  • Một số đồ ăn vặt yêu thích được mang lên máy bay và phù hợp với quốc gia bạn đang tới và đề phòng những lúc ăn đồ ăn không hợp.
  • Thuốc: Các học viên nên mang theo các loại thuốc đơn giản, cần thiết như thuốc rối loạn tiêu hóa, thuốc cảm… phòng những trường hợp bất chợt. Thuốc xịt côn trùng nên mang theo.

Những vật bị cấm khi đi trại hè quốc tế

- Không nên mang theo quá nhiều tiền hay những đồ vật có giá trị tránh mất và thất lạc nhé.

- Không mang theo những vật dụng bị cấm như sách, đĩa lậu, vật dụng sắc nhọn, dễ gây cháy nổ.

- Một số các quốc gia cấm chế phẩm liên quan đến động vật trên cạn như ruốc thịt, thịt gia cầm, hoa quả tươi. Hãy lưu ý nhé!

- Các chất độc, chất lây nhiễm, chất ăn mòn (axit, muối), nguyên liệu phóng xạ, chất oxy hóa, chất tẩy hữu cơ khác cũng đều bị cấm khi lên máy bay và nhập cảnh.

- Vũ khí, các chất gây kích thích cũng hoàn toàn bị cấm…

Hãy hỏi thêm nhân viên tư vấn và các chuyên gia của trại hè nếu bạn có điều gì không hiểu nhé. Chúc các bạn học viên có một kỳ trại hè quốc tế an toàn và bổ ích./.


footer_logo

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ LIÊN KẾT VIỆT MỸ - VALINK

Tầng 3, 81 Giang Văn Minh, Ba Đình, TP.Hà Nội

Tel: 84-24 2265 3388 | 091 915 0086

65 Hancock Street, Malden, Boston MA 02148

Tel: 7816661251 - +1 (301) 984 6041

© Copyright 2017 Valink. All Right Reserved│Design by Valink
1
Bạn cần hỗ trợ?