logo

NHỮNG ĐIỀU C ̀N LƯU Ý KHI CHO CON ĐI TRẠI HÈ QUỐC TẾ

Như một chuyến du học ngắn hạn, trại hè quốc tế đang là xu hướng, là sự lựa chọn của các bậc phụ huynh cho con em mình trong mùa hè này. Dù là chuyến đi ngắn hạn chỉ vài tuần song khi quyết định cho con đi trại hè quốc tế, cha mẹ và các học viên cũng cần phải cân nhắc kỹ càng, cẩn trọng trong từng khâu, hoạt động.
Mùa hè bắt đầu cũng là mùa các bậc phụ huynh đi tìm cho con những khóa trại hè quốc tế phù hợp với túi tiền của cha mẹ và sở thích của con. Trại hè quốc tế là nơi để con bước ra ngoài thế giới, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng sống cho trẻ, gia tăng kiến thức xã hội, trình độ ngoại ngữ, tìm hiểu đất nước mong muốn du học trong tương lai.

Khi cho con đi trại hè quốc tế phụ huynh và các học viên cần lưu ý những điều sau đây:

Chọn công ty uy tín

Nhiều phụ huynh từng cho con đi trại hè quốc tế phàn nàn về dịch vụ của nhiều trung tâm, từ việc ít liên lạc, báo cáo tình hình của con cái đến chi phí đắt đỏ mà trẻ lại luôn trong tình trạng “cưỡi ngựa xem hoa” hoặc ‘vô công rỗi nghề’, ít các hoạt động bổ ích sau những giờ học ngoại ngữ.

Bởi vậy, khi định đăng ký cho con em mình tham gia vào trại hè quốc tế, các bậc phụ huynh nên tham khảo qua nhiều công ty, hỏi kỹ tư vấn viên về tình trạng của các học viên khi tham gia vào khóa học.

Phụ huynh nên chọn những công ty có lịch học- chơi chi tiết theo từng buổi, thậm chí từng giờ cho trẻ, đồng thời tìm hiểu về chỗ ăn ở cho con em mình và có hợp đồng, điều khoản rõ ràng, tránh những chi phí phát sinh sau khóa học.

Thông thường, chất lượng của trại hè dựa trên thời gian học tiếng Anh nhiều hay ít, thời lượng trẻ được đi tham quan, dã ngoại và điều kiện ăn ở như ở homestay, gia đình bản xứ hay ký túc xá, khách sạn…Phụ huynh cần tìm hiểu, tham khảo để cân nhắc lựa chọn khóa học cho con.

Khi quyết định cho con tham gia vào trại hè quốc tế, các bậc phụ huynh cũng nên chọn những trung tâm được người đi trước đánh giá cao, có kinh nghiệm tổ chức trại hè quốc tế, du học….để giúp con có một mùa hè hữu ích, cha mẹ yên tâm khi ở nhà và không khó chịu bởi những chi phí phát sinh không hề có trong thỏa thuận.

Lựa chọn trại hè phù hợp với sở thích, sở trường và định hướng tương lai

Khi cha mẹ định hướng cho con đi trại hè quốc tế cũng là lúc nên tham khảo ý kiến của trẻ để chọn trại hè nào phù hợp với sở thích, sức khỏe và định hướng trong tương lai của trẻ. Phụ huynh hãy hỏi xem con thích gì khi đi trại hè, chẳng hạn muốn học ngoại ngữ, kỹ năng sống hay chỉ đơn giản là nghỉ ngơi rồi mới chốt địa điểm.

Các em học sinh có thể thoải mái lựa chọn trại hè cho mình như: trại hè Sounds of Hope (SOH), IDEA - trại hè lãnh đạo, trại hè khoa học, công nghệ… và chọn quốc gia nào mình muốn đến. Hiện nay, hầu hết trại hè ở các nước như Mỹ, Anh, Canada…được ưu tiên hơn cả do nền giáo dục tiên tiến, cơ hội du học cho trẻ trong tương lai và tiếng anh chính là ngôn ngữ chính tại những quốc gia này.

Hãy cho trẻ biết về lịch trình của mình để trẻ không bị động, để trẻ sẵn sàng trong tâm thế trải nghiệm, học cái mới, tự nguyện gặp, chơi và tiếp xúc với người lạ, tự tin tìm hiểu khám phá môi trường.

Ở những trẻ lớn khoảng 15-17 tuổi, cha mẹ cũng có thể để trẻ tự tìm hiểu rồi góp ý thêm sau đó cho con trực tiếp đăng ký trại hè mà con muốn để con học được kỹ năng tự chủ, tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình, đồng thời để con thử trải nghiệm môi trường mà con muốn du học lâu dài sau này.

Chuẩn bị tâm lý cho con trước chuyến đi

Phải tự lập, tự chăm sóc bản thân đồng thời sống tập thể với những bạn học sinh khác…sẽ khác hẳn với việc được bố mẹ chiều chuộng như ở nhà, hãy cho trẻ biết và tập cho trẻ, giúp trẻ không bị hụt hẫng trước những thay đổi này.

Hãy cùng con tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe thay vì việc ôm máy tính, điện thoại vào mỗi ngày, dạy con nấu những món ăn đơn giản, xử lý khi bị thương nhỏ, lập kế hoạch, thời gian biểu cho từng ngày, và trong đó có cả sự chi tiêu hợp lý.

Đây chính là những điều cơ bản nhất trong chuyến đi giúp trẻ bớt bỡ ngỡ, giúp con hình dung được mình sẽ đi đâu, làm gì và với mục đích gì trong chuyến đi.

Ngoài những điều trên, cha mẹ cần chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết cho con trong từng chuyến đi, xem dự báo thời tiết nơi con đến…để con có một trại hè khỏe mạnh, ý nghĩa, bổ ích và vui vẻ.


footer_logo

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ LIÊN KẾT VIỆT MỸ - VALINK

Tầng 3, 81 Giang Văn Minh, Ba Đình, TP.Hà Nội

Tel: 84-24 2265 3388 | 091 915 0086

65 Hancock Street, Malden, Boston MA 02148

Tel: 7816661251 - +1 (301) 984 6041

© Copyright 2017 Valink. All Right Reserved│Design by Valink
1
Bạn cần hỗ trợ?