logo

Nguyễn Tử Quân xuất sắc giành học bổng trị giá hơn 5,5 tỷ đồng vào trường Đại học TOP 35 của Mỹ

Nguyễn Tử Quân đã xuất sắc đạt được suất học bổng trị giá $240,000 cho cả 4 năm học của ngôi trường bạn hằng mơ ước (TOP 35 trường đại học tốt nhất của Mỹ). Bạn cũng đã có một bài luận rất hay về mẹ và chiếc máy giặt. Cùng VALINK cùng tìm hiểu về chàng trai tài giỏi, dễ thương này qua bài phỏng vấn dưới đây.

Được biết Quân đã giành được một học bổng cực kỳ giá trị lên đến 240,000$ cho 4 năm Đại học. Cảm nghĩ của em thế nào khi biết tin này?

Thật sự vào ngày hôm biết kết quả em không tài nào học được, tay cứ chực chờ điện thoại để đến giờ ra chơi kiểm tra. Lúc nhận được thư của trường thì em phải xin ra ngoài lớp để hét lên vì sung sướng cơ, rồi lại gửi lên cho trung tâm để chắc chắn rằng mình không đọc nhầm. Lúc đấy dường như tất cả các áp lực và gánh nặng trong đầu em tiêu tan hết, mặt cứ cười suốt nên bị bạn thân nói là dở người.

nguyentuquan_5

Nguyễn Tử Quân xuất sắc đạt được suất học bổng trị giá $240,000 - TOP 35 trường đại học tốt nhất của Mỹ

Và bố mẹ cùng những người thân trong gia đình em?

Đương nhiên là rất mừng rồi, đặc biệt là mẹ em, người đồng hành với em trong suốt quá trình nộp hồ sơ này. Hôm đấy em còn nhớ mẹ em còn rất mệt còn không dậy được, thế mà lúc em về là thấy mẹ đang gọi điện hết người này đến người khác mặt tươi roi rói khoe khắp nơi. Bố em trước kia còn không đồng ý cho em đi, mà sau hôm đấy cho dù không biết gì tiếng Anh bố đã tra hết trang web trường cũng như thông tin đi du học như kiểu mai em sắp đi luôn ý.

nguyentuquan_3

Ngoài nhận được học bổng có giá trị rất lớn thì ngôi trường mà Quân sẽ theo học trong 4 năm Đại học cũng có xếp hạng rất cao, trong TOP 35 trường ĐH tốt nhất tại Mỹ. Quân có thấy áp lực gì về điều đó không?

Áp lực chứ anh. Em vẫn phải có trách nhiệm học tập thật tốt không chỉ ở đại học mà ngay cả bây giờ trong năm cuối cùng cấp 3 này. Tuy nhiên áp lực bây giờ lại chẳng là gì so với lúc nộp hồ sơ cả, khi cả mẹ lẫn con đều nơm nớp lo sợ không biết mình có đỗ trường nào không, nếu có thì khả năng tài chính của mình có đủ chi trả không. Thậm chí em còn thích cái áp lực này ý.

nguyentuquan_6

Đặt cho mình một mục tiêu có thể nói là rất cao trong việc chọn trường và nộp hồ sơ, Quân có gặp khó khăn gì trong quá trình chuẩn bị không? VALINK đã hỗ trợ cho Quân như thế nào?

Thật sự có quá nhiều khó khan để có thể kể hết, từ những cái nhỏ nhặt như việc gửi điểm đến việc viết luận. Giai đoạn apply cũng rơi vào giai đoạn thi cuối kỳ của em, nên em cũng phải theo dõi quá trình hoàn thiện hồ sơ cũng như ôn lại kiến thức trên lớp. VALINK đã theo sát em trong suốt quá trình này, hướng dẫn từng đường đi nước bước cũng như nhắc nhở em những công việc cần phải làm.

nguyentuquan_2

Nguyễn Tử Quân cùng bạn bè

Quân cũng là người đã đạt vị trí thứ 3 trong kỳ thi Olympic Competition of Cluster, Quân có tiếp tục theo học và nghiên cứu về lĩnh vực này trong những năm Đại học ko?

Học theo major Computer Science and Engineering, việc tiếp tục học Vật lý là một điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, em cũng muốn qua cơ hội này học thêm những lĩnh vực khác như là Art hay Math.

nguyentuquan_4

Ai là người đã cùng Quân nuôi dưỡng ước mơ và mục tiêu đó? Em có thể chia sẻ một chút về bài luận cực kỳ xuất sắc của mình?

Mẹ em là người đồng hành với em nhiều nhất. Ngay từ mẫu giáo từ một lời bông đùa từ mẹ em, em đã luôn ấp ủ ý định du học và không ngờ ngày hôm nay nó đã thành sự thật. Mẹ em đã hi sinh tất cả vì em trên bước đường học hành này và thật sự nếu không có mẹ thì em cũng không biết em sẽ về đâu nữa. Chính điều này đã thành nguồn cảm hứng cho bài luận của em, tuy nó không quá xuất sắc nhưng em đã viết nó với tất cả tình cảm của em với mẹ, một cách chân thực nhất.

nguyentuquan_1

Được biết Quân đã tham gia hoạt động nhiều năm cùng chương trình Trash Again, một chương trình liên quan đến vấn đề rác thải và môi trường, cũng đang là vấn đề vô cùng nhức nhối của toàn thế giới. Rất mong Quân có đôi lời chia sẻ gửi đến các bạn trẻ cùng trang lứa, để mỗi người có thể góp một phần công sức trong việc khắc phục vấn đề này.

Hiện nay, lượng tiêu dùng nhưa của các bạn trẻ có thể nói là quá nhiều khi tất cả các hoạt động hàng ngày của các bạn đều liên qua đến nhựa. Chính vì vậy, “Trash Again” được lập ra nhằm tuyên truyền về lối sống Zero Waste, để mọi người nhận ra việc thực hiện nó không quá khó để thực hiện, có thể bắt đầu bằng những hành động nhỏ như dùng ống hút gỗ nhiều lần thay vì dùng ống hút nhựa... Mọi người có thể hiểu rõ hơn về cách sống này qua https://www.facebook.com/trashagain.

Cám ơn Quân rất nhiều về những chia sẻ trên. Chúc Quân gặt hái được nhiều thành công hơn nữa ở “chân trời” du học phía trước.

footer_logo

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ LIÊN KẾT VIỆT MỸ - VALINK

Tầng 3, 81 Giang Văn Minh, Ba Đình, TP.Hà Nội

Tel: 84-24 2265 3388 | 091 915 0086

65 Hancock Street, Malden, Boston MA 02148

Tel: 7816661251 - +1 (301) 984 6041

© Copyright 2017 Valink. All Right Reserved│Design by Valink
1
Bạn cần hỗ trợ?