logo

Nguyễn Hoàng Hải – Chàng trai lạc quan, xuất sắc giành 5 suất học bổng Du học Mỹ

Sau khi nhận tin Nguyễn Hoàng Hải đậu VISA và giành đến 5 suất học bổng xuất sắc tại các trường danh tiếng ở Mỹ, VALINK đã có buổi trò chuyện cùng em.

Ấn tượng đầu tiên khi gặp Hoàng Hải chính là sự năng động của một em học sinh trường chuyên Ngữ. Hải có tính cách hồn nhiên và luôn có cái nhìn tích cực về cuộc sống. Chúng ta cùng VALINK đến với những chia sẻ của Hoàng Hải để biết cảm xúc của cậu lúc này là gì nhé!ÀNG TRAI LẠC QUAN, XUẤT SẮC GIÀNH 5 SUẤT

profile_hoanghai_final_1

Chào Hải, ấn tượng đầu tiên khi gặp Hải đó chính là sự lạc quan, yêu đời. Điều đó có đúng với em không?

Đúng vậy, em luôn lạc quan yêu đời. Có lẽ một phần là do tuổi thơ của em được tiếp xúc nhiều với thiên nhiên. Cuộc sống tự nhiên khiến em cảm thấy vui vẻ, tự tin, bớt đi phần nào sự mệt mỏi trong học tập và công việc. Em may mắn có người thân và bạn bè luôn động viên, quan tâm. Điều đó giúp em có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.

hong_hi_9

Được biết Hải tham gia các hoạt động từ thiện và cũng nằm trong Ban lãnh đạo của Hội nhóm Du học CNN, những hoạt động này Hải nghĩ đã giúp ích được gì cho Hải trong quá trình làm hồ sơ xin học bổng du học nước ngoài?

Quãng thời gian làm trong Ban tổ chức và là thành viên của các dự án trong và ngoài trường, đã cho em những trải nghiệm thật khó quên: cơ hội được làm nhiều việc như họp team lên ý tưởng dự án, dự trù kinh phí, chạy hậu cần, xin tài trợ ở các công ty lớn nhỏ... Tất cả những việc này thật sự đã tạo nên điểm nhấn trong hồ sơ du học của em. Những trường học ở Mỹ có cách nhìn và đánh giá sinh viên một cách toàn diện, họ đánh giá cao những sinh viên năng động, sáng tạo, có sức lan tỏa đến cộng đồng chứ không chỉ xét thành tích học tập theo điểm số. Những bài luận với các hoạt động ngoại khóa khiến học để hiểu rõ hơn và có những đánh giá về con người bạn.

hong_hi_6

5 học bổng du học Mỹ, lý do nào khiến Hải quyết định chọn theo học tại Pennsylvania?

Lý do là vì trường có khuôn viên rất đẹp và nhiều ngành học đa dạng đối với một trường LAC*. Hơn nữa, trong trường có rất nhiều CLB, mạng lưới sinh viên rất mạnh và đoàn kết khiến việc học ở đây trở nên rất thú vị.

hong_hi_2

Chuyên ngành mà Hải đăng ký theo học ở ngôi trường mới này là gì? Ngành học có liên quan gì đến mơ ước của Hải?

Em theo học ngành Quản trị kinh doanh trong 4 năm tới. Bởi đây là một trong những ngành thế mạnh của trường. Hơn nữa, em muốn theo học quản trị kinh doanh để tiếp nôi sự nghiệp của gia đình.

hong_hi_3

Cùng một lúc giành được 5 suất học bổng lớn du học Mỹ, cảm xúc của Hải thế nào?

Khoảnh khắc em nhận được thư chúc mừng và học bổng lớn từ các trường thật sự là hạnh phúc và sung sướng đến rơi nước mắt. Bao nhiêu công sức và nỗ lực cuối cùng cũng có kết quả. Em nhớ trong quá trình nộp hồ sơ du học có những lúc phải thức đến 3 - 4 giờ sáng để hoàn thành các bài luận và các giấy tờ khác. Còn có lúc em gục xuống bàn ngủ vì quá kiệt sức và mệt mỏi. Nhưng cuối cùng đã đơm hoa kết trái. Em cảm ơn bố mẹ, người thân họ hàng và bạn bè đã đồng hành cùng em trong suốt thời gian dài đó.

hong_hi_8

hong_hi_1

Bí quyết nào để Hải giành học bổng có giá trị lớn như vậy?

Em đã cố gắng rất nhiều, luôn chăm chỉ học tập trên lớp và cân bằng điểm số để có một GPA** đẹp. Em tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá để có được sự hài hòa giữa học tập và vui chơi; có những hoạt động cộng đồng được đưa vào hồ sơ du học. Em dành nhiều thời gian đầu tư vào bài luận cá nhân – quan trọng nhất cho bộ hồ sơ du học và cũng là chìa khóa để giành lấy những tấm vé vào các trường đại học lớn bên Mỹ.

Trước kỳ xin học bổng, Hải mất bao nhiêu thời gian tích cực ôn thi? Trong quá trình này Hải đã gặp những thuận lợi và khó khăn gì?

Có lẽ là lần thi SAT và năm học lớp 11, khi mà lúc chương trình học trở nên khó hơn và mình có nhiều dự định hơn. Mình vừa phải giành giật điểm số ở CNN cũng như thi các chứng chỉ và hoàn thành các bài luận của từng trường.

hong_hi_4

Hải có lời khuyên gì cho các bạn đang có ý định đi du học Mỹ?

Nhiều bạn thường nói thương bố mẹ, thật có lỗi khi bắt bố mẹ phải trả một khoản tiền lớn để đi du học. Như vậy các bạn đã hoàn toàn sai. Dù bố mẹ có chấp nhận đó là một sự hy sinh cho các bạn, cũng đừng bao giờ nghĩ sẽ nhận không điều đó. Hãy nghĩ rằng đó là một khoản tiền bạn vay nợ trước để đi học và sẽ học tập thành tài, sau này trả lại bố mẹ số tiền ấy, thậm chí là cả lãi nữa.

Cảm nghĩ của em khi biết mình đỗ VISA?

Em đã chuẩn bị trong vòng 2 tuần trước ngày VISA. Em sắp xếp những giấy tờ quan trọng rồi tự luyện các câu hỏi phỏng vấn thường gặp để có sự chuẩn bị trước các tình huống. Em cũng tập cách không lo lắng và căng thẳng trước giờ phỏng vấn để tránh mất bình tĩnh khi trả lời các câu hỏi. Và kết quả là em đã đỗ VISA sau một phút phỏng vấn.

hong_hi_7

Cảm ơn Hoàng Hải vì cuộc trò chuyện cởi mở này. Chúc mừng em đã biến “giấc mơ Mỹ” thành hiện thực!

(*) LAC (The Liberal Arts and Sciences Colleges) là loại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Xã hội & Nhân văn.

(**) GPA (Grade Point Average) là điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ.

footer_logo

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ LIÊN KẾT VIỆT MỸ - VALINK

Tầng 3, 81 Giang Văn Minh, Ba Đình, TP.Hà Nội

Tel: 84-24 2265 3388 | 091 915 0086

65 Hancock Street, Malden, Boston MA 02148

Tel: 7816661251 - +1 (301) 984 6041

© Copyright 2017 Valink. All Right Reserved│Design by Valink
1
Bạn cần hỗ trợ?