logo

Nguyễn Đức Minh – Học sinh Vinschool nhận học bổng gần 4 tỷ đồng vào trường TOP 45 Mỹ

Nguyễn Đức Minh, chàng trai đến từ trường THPT Vinschool là một trong những học sinh VALINK nhận mức học bổng cao nhất của niên khoá 2019 – 2023, vào ngôi trường xếp hạng TOP 45 Đại học Quốc gia Hoa Kỳ.

Tiếp xúc với Minh sẽ thấy đây là một chàng trai cởi mở và thú vị. Không hề giấu giếm, Minh thẳng thắn nói ra điểm yếu của mình. Chàng trai đó có điểm yếu là… sợ ma do vậy đi ngủ không dám tắt đèn, phải để đèn máy tính, từ đó gắn bó với máy tính, yêu máy tính và dần dần xây dựng ước mơ theo học ngành Công nghệ thông tin.

Là một chàng trai thông minh và năng động, Minh thích lắp ráp, thích coding, thích bóng rổ và tích cực tham gia các hoạt động xã hội những lúc có thời gian rảnh. Liên hệ phỏng vấn nhanh Minh ngay sau khi nhận được tin đạt học bổng nhưng vì đang trong giai đoạn nước rút ôn thi học kỳ nên bây giờ Minh mới có thời gian hồi đáp.

ducminh_1

ducminh_3

Minh là thành viên chủ chốt trong đội bóng rổ của trường THPT Vinschool

Chào Minh, cảm xúc của Minh như thế nào ngay khi biết tin nhận được học bổng giá trị khủng như vậy?

Lúc đấy em đang ở trong tiết Ngữ Văn ở lớp thì nhận được tin. Khi biết mình nhận được học bổng có giá trị cao như vậy em rất vui mừng vì thấy sự quyết tâm của mình trong suốt thời gian quá đã được đền đáp bằng niềm hạnh phúc lớn lao.

Gia đình của Minh đã phản ứng như thế nào khi biết được tin này?

Gia đình của em cảm thấy rất vui. Họ đều chúc mừng em và đồng thời cảm thấy rất tự hào vì em. Điều đó làm em cảm thấy hạnh phúc hơn cả.

Minh đang là một trong những học sinh VALINK nhận được giá trị học bổng cao nhất của niên khóa 2019 – 2023 cho đến thời điểm này. Bí quyết nào Minh đạt thành tích cao như vậy?

Em cảm thấy hãnh diện. Theo em bí quyết ở đây là phải biết quyết tâm, không bỏ cuộc mặc dù nhìn thấy khó khăn đang ở phía trước. Điều quan trọng là phải có ý chí kiên cường thì mới có thể đạt được thành tích cao.

ducminh_4

Minh đã mất bao nhiêu thời gian để tích cực ôn thi?

Em dành 1-2 tiếng/ngày để ôn thi các chứng chỉ và những tuần cuối em dành toàn bộ thời gian để làm việc đó (khoảng 8 tiếng - 10 tiếng/ngày).

Trong quá trình này Minh đã gặp những thuận lợi và khó khăn gì?

Trong quá trình ôn thi để giành học bổng, em nhìn nhận được con người mới của bản thân. Em nhận ra em là một người biết lắng nghe, có khả năng hòa nhập tốt cũng như khả năng thích nghi cực kỳ nhanh. Đồng thời trong quá trình này em cũng thấy rằng bản thân khá bất cẩn và điểm yếu này cần phải được nhanh chóng khắc phục.

Bài luận xin học bổng của Minh viết về đề tài gì? Minh cảm thấy tâm đắc điều gì nhất ở bài luận này?

Bài luận của em viết về quá trình thay đổi của bản thân. Điều tâm đắc nhất về bài luận của em là sự ngạc nhiên của bản thân khi nhận ra một cộng động có thể thay đổi cuộc sống của người khác như thế nào. Ví dụ khi ngày xưa em nhút nhát nhưng sau khi gặp những con người hết sức khiêm tốn và tốt bụng, em đã trở nên chín chắn hơn và hòa đồng hơn rất nhiều.

ducminh_2

Chuyên ngành mà Minh muốn theo học tại Mỹ là gì? Minh có dự định gì cho tương lai với ngành nghề mà mình chọn theo học?

Chuyên ngành mà em muốn chọn là Công nghệ Thông tin. Em muốn được làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp để chuyên môn vững vàng hơn. Mơ ước của em là được làm cho những Công ty Công nghệ hàng đầu với vai trò là Data Analyst.

Những người đặc biệt nào đã giúp Minh có được thành công như ngày hôm nay? Thông qua đây, Minh muốn gửi lời cám ơn hay nhắn gửi gì đến họ?

Người đặc biệt đấy chính là anh trai em, Long. Không có anh Long có lẽ em đã không chọn đi Mỹ và cũng không biết để tìm đến với VALINK. Anh ấy là người hướng dẫn em, làm em yêu thích nền giáo dục Mỹ và hỗ trợ em rất nhiều quá trình nộp hồ sơ xin học bổng du học. Cảm ơn anh!

Cám ơn Minh vì những chia sẻ trên. Chúc em học tập thật tốt và phát huy những thế mạnh vốn có của mình ở ngôi trường mới tại Hoa Kỳ nhé!

>>> Xem thêm: Phạm Nguyễn Long Hiếu – Chàng trai được 5 trường Đại học Mỹ chào đón

VALINK – CHUYÊN GIA TƯ VẤN DU HỌC HỌC BỔNG

Hotline: 84-4 2265 3388 | 091 915 0086

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocVALINK

footer_logo

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ LIÊN KẾT VIỆT MỸ - VALINK

Tầng 3, 81 Giang Văn Minh, Ba Đình, TP.Hà Nội

Tel: 84-24 2265 3388 | 091 915 0086

65 Hancock Street, Malden, Boston MA 02148

Tel: 7816661251 - +1 (301) 984 6041

© Copyright 2017 Valink. All Right Reserved│Design by Valink
1
Bạn cần hỗ trợ?