logo

Ngô Hồng Ngọc - Cô nàng đam mê âm nhạc, giành học bổng gần 4,5 tỷ/4 năm vào trường TOP 60 Mỹ

Trong bài phỏng vấn này, chúng ta sẽ có cơ hội gặp gỡ với cô bạn đa năng tên Ngô Hồng Ngọc. Phổ thông Trung học, Ngọc theo học hai trường cả văn hóa và năng khiếu nghệ thuật cùng một lúc, và vừa qua, Ngọc đã nhận được học bổng trị giá 48.550$/năm (gần 195.000USD - 4,5 tỷ/4 năm) vào trường TOP 60 (USA).

Ấn tượng ban đầu gặp Ngọc chính là vẻ thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, bộc lộ tính cách là một cô nàng giỏi quản lý và phân bổ thời gian khi có thể sắp xếp học tốt ở cả hai trường văn hoá và năng khiếu nghệ thuật. Cô gái này có điểm SAT không quá cao, IELTS ở mức khá nhưng nhận được cả 6 suất học bổng xuất sắc du học Mỹ cùng một lúc. Trò chuyện với Ngọc để tìm hiểu bí quyết nào khiến cô nàng có thể cân bằng được việc học trên lớp và tham gia các hoạt động ngoại khoá cũng như kinh nghiệm để có thể “săn” học bổng du học thành công.

profile_hongngoc17

Chào Ngọc, được biết trước khi đi du học em đã cùng một lúc, vừa theo học chuyên toán THPT Chu Văn An, Hà Nội vừa là học sinh của Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Vâng, từ nhỏ em đã yêu thích âm nhạc cổ điển và mong muốn được chơi những bản nhạc kinh điển của Beethoven, Chopin, Mozart. Vì vậy em đã xin bố mẹ cho thi vào Nhạc viện để học chương trình chuyên nghiệp. Thi đỗ, em quyết định học cùng một lúc cả 2 trường để theo đuổi niềm đam mê của mình.

hongngoc_2

Việc học song song 2 trường có gây khó khăn gì cho em không?

Vì học hai trường, lượng bài tập của em gần như nhiều gấp 2 các bạn. Mới đầu em cũng gặp nhiều trắc trở trong việc quản lý thời gian để có thể hoàn thành yêu cầu và lượng bài tập được giao, nhưng nhờ có bố mẹ ủng hộ và khích lệ, sau hai năm, mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn và đi vào quỹ đạo.

hongngoc_5

Là thành viên của CLB thiện nguyện “Kết nối trái tim” (Heart Connection Charity Club Hanoi) từ năm 2016. Bản thân Ngọc đã học hỏi được những gì?

Đúng như thông điệp “Cho đi để nhận lại”, qua các chuyến đi từ thiện em được trải nghiệm những điều mới lạ chỉ có ở những vùng đất em đã đi qua, em cũng có thêm những hiểu biết thực tế phong phú không tìm thấy trong sách vở. Điều lớn hơn cả là biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.

Cảm xúc của Ngọc và gia đình khi biết nhận được học bổng đi du học?

Em không biết nói gì ngoài hai từ rất vui và hạnh phúc.

hongngoc_4

Bí quyết nào để Ngọc giành học bổng có giá trị lớn như vậy?

Em thấy mình không có bí quyết gì mà chỉ cố gắng nỗ lực hết sức đáp ứng các điều kiện xin học bổng và lắng nghe, hoàn thành tốt yêu cầu của các chuyên gia tư vấn đưa ra và hỗ trợ.

Chuyên ngành Ngọc theo học tại Mỹ là gì?

Em dự định học ngành International Business & Management vì đây là ngành học mà em cảm thấy hứng thú và muốn thử sức.

Ngọc mất bao nhiêu thời gian tích cực ôn thi trước kỳ xin học bổng?

Em mất khoảng gần một năm ôn thi hai chứng chỉ IELTS và SAT. Em cũng như các bạn đều mất rất nhiều thời gian và công sức để ôn tập.

hongngoc_1

Ngọc có lời khuyên gì cho các bạn đang có ý định xin học bổng du học Mỹ sắp tới không?

Nỗ lực, kiên trì theo đuổi niềm đam mê của mình chắn chắn sẽ đạt kết quả tốt.

hongngoc_3

Em chuẩn bị thế nào cho việc phỏng vấn xin VISA Mỹ?

Em chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, sau đó qua VALINK để được các anh chị phỏng vấn qua trước và truyền đạt lại những kinh nghiệm cần thiết để phỏng vấn thành công.

Cám ơn Ngọc về cuộc trò chuyện ngắn. Chúc em có một năm học mới vui vẻ và thật nhiều điều thú vị!

footer_logo

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ LIÊN KẾT VIỆT MỸ - VALINK

Tầng 3, 81 Giang Văn Minh, Ba Đình, TP.Hà Nội

Tel: 84-24 2265 3388 | 091 915 0086

65 Hancock Street, Malden, Boston MA 02148

Tel: 7816661251 - +1 (301) 984 6041

© Copyright 2017 Valink. All Right Reserved│Design by Valink
1
Bạn cần hỗ trợ?