logo

Du học Mỹ

 • Những giấy tờ cần thiết để xin học bổng du học Mỹ

  Xin học bổng là giải pháp tốt nhất để giảm gánh nặng tài chính khi đi du học Mỹ. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin tổng quan nhất về các giấy tờ cần thiết để xin học bổng du học Mỹ.
 • 3 cách phi truyền thống để lấy bằng cử nhân

  Vào năm 2013, Carmel Wright 20 tuổi, người đã làm vú em và gia sư sau tốt nghiệp trung học, đã sẵn sàng để xem xét việc lên đại học. Sau đó, cô ấy đã đột nhiên mất đi khả năng sử dụng chân bên phải của mình một cách khó hiểu. 
 • Có cùng một ngôn ngữ nhưng hệ thống giáo dục đại học của Anh và Mỹ lại khác nhau nhiều đến thế

  Từ thời gian học, học phí đến hoạt động thể thao, giáo dục đại học ở Anh và Mỹ có những điểm khác biệt rất lớn mà chúng ta thường không chú ý đến.
 • 7 câu hỏi phỏng vấn săn học bổng du học Mỹ thường gặp

  Khi săn học bổng du học Mỹ, phần mà nhiều bạn sinh viên lo lắng nhất chính là vòng phỏng vấn. Có thể nói, phỏng vấn xin học bổng là bước quan trọng nhất vì nó mang tính quyết định bước tiếp theo của bạn sẽ là gì. Vì vậy để vượt qua vòng phỏng vấn này bạn nên chuẩn bị thật kỹ, cả về phần tập dượt trả lời câu hỏi và cả về tâm lý.
 • 5 lí do nên sống trong ký túc xá cho sinh viên năm nhất du học tại Mỹ

  Một số trường đại học ở Mỹ bắt buộc sinh viên năm nhất sống trong khu ký túc xá của trường. Thoạt đầu, điều này khiến bạn hơi băn khoăn bởi chi phí thuê một căn hộ ngoài khuôn viên trường cùng một vài người khác tiết kiệm hơn đến 1,5 lần so với việc bạn trong ký túc xá. Tuy nhiên, đối với một tân sinh viên quốc tế, cuộc sống ở ký túc xá sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích.
 • TOP 50 việc làm hấp dẫn nhất nước Mỹ năm 2018

  Glassdoor vừa công bố 50 công việc hấp dẫn nhất tại thị trường lao động Mỹ trong năm 2018. Kết quả này dựa trên việc phân tích 3 yếu tố: cơ hội nghề nghiệp, mức lương và mức độ hài lòng trong công việc.
 • Du học Mỹ nên chọn Bang nào phù hợp?

  Du học Mỹ nên chọn bang nào? Là câu hỏi chung của hầu hết các bạn sinh viên có ý định đi du học Mỹ hiện nay.  Khi đi du học Mỹ việc lựa chọn môi trường sống và học tập lý tưởng luôn là điều khó khăn của nhiều bạn. 
 • 5 bước giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ du học Hoa Kỳ

  Du học Mỹ là niềm mơ ước của các bạn trẻ khắp năm châu. “Muốn đi du học Mỹ phải làm thế nào?” là câu hỏi không ít người đã đặt ra, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.
 • "Cuộc đời tôi thay đổi hoàn toàn sau khi du học" - Chia sẻ của 1 sinh viên Mỹ khiến ai cũng muốn xách balo lên và đi

  Những chia sẻ của một du học sinh người Mỹ về những trải nghiệm tuyệt vời trong quãng thời gian du học cũng như những thay đổi tích cực mà cuộc sống du học đã mang đến cho cô.
 • 8 điều phải nhớ khi phỏng vấn Học bổng Du học Mỹ

  Trong quá trình nộp hồ sơ nhập học và xin học bổng du học Mỹ thì vòng phỏng vấn đóng vai trò như là một thử thách cuối cùng dành cho các bạn sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn “đối phó” với những câu hỏi thường gặp ở vòng phỏng vấn.
 • 10 Phim hay để dạy STEM

  Dưới đây là 10 bộ phim hay cùng những ý tưởng từ phim để dạy và bàn về STEM. Mỗi phim kèm với thông tin về độ tuổi phù hợp, hoạt động kèm theo, những câu hỏi thảo luận (rất hay và mang tính phản biện cao, đào sâu suy nghĩ), đi kèm là những đường link dã được mua trên Amazon.
 • TOP 5 ngành “hot” tại Việt Nam và Hoa Kỳ

  Chọn lựa việc làm luôn là vấn đề “đau đầu” đặc biệt là đối với những du học sinh đang chuẩn bị đi du học đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề phù hợp cho tương lai.
 • Du học ngành Khoa học Máy tính: Chuyên ngành cực "hot" ở Mỹ và trên toàn Thế giới

  Khi công nghệ máy tính đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại, bạn có thể thấy khoa học máy tính đã và đang đáp ứng những nhu cầu cao trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính rất nhiều.
 • Các câu hỏi được mong đợi trong cuộc Phỏng vấn VISA F1

  Để học tập tại Hoa Kỳ không dễ dàng chút nào bởi bạn không chỉ phải lo lắng về việc được chấp nhận vào một chương trình mong muốn và đầy cạnh tranh tại các trường Cao đẳng và Đại học tại Hoa Kỳ, bạn còn phải thuyết phục được Chính phủ Hoa Kỳ cấp VISA Du học F-1 để có thể theo đuổi việc học của mình.
 • Các trường đại học hàng đầu ở Mỹ năm 2018

  “Có một số thay đổi ở phần đầu danh sách các trường đại học hàng đầu ở Mỹ năm nay theo Tạp chí Forbes. Harvard vẫn ở vị trí số một, nhưng Yale xếp thứ hai và Stanford thứ ba, đổi vị trí so với năm ngoái. MIT và Princeton xếp thứ tư và năm, cũng đổi chỗ so với danh sách năm 2017.” (Theo Susan Adams)
 • Top 10 trường Đại học dành cho những nhà hài kịch

  Bạn có biết vì sao con gà lại băng qua đường không? Bạn có biết thỏa thuận với đồ ăn trên máy bay là gì không? Bạn có biết điều gì xảy ra khi linh mục, giáo sĩ và Bộ trưởng cùng bước vào một quán bar không? Nếu không, bạn nên đọc những cuốn sách tại 10 ngôi trường thú vị nhất này. Các chương trình hài kịch, lớp học và các câu lạc bộ hài kịch gần đó sẽ giúp bạn hoàn kiện kỹ năng hài hước của mình. Bạn sẽ kết thúc mỗi buổi biểu diễn trong hoa hồng chứ không phải cà chua thối.
 • Bài thi GRE: 9 câu hỏi thường gặp

  Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về bài thi GREE. Điểm số của bài thi đánh giá như thế nào đến năng lực của bạn và cách bạn có thể chuẩn bị tốt nhất trước kỳ thi…
 • Thích nghi với môi trường mới khi du học tại Hoa Kỳ

  Nếu bạn là khách du lịch đến một thành phố hay một đất nước trong một thời gian ngắn thì điều đó có thể thú vị, nhưng sống và học tập ở đó trong nhiều tháng thì lại là một chuyện khác hẳn, bạn sẽ hiểu biết sâu sắc hơn nhiều về nơi bạn sống và con người ở đó.
 • Thông tin hữu ích cho cuộc sống hàng ngày khi du học ở Hoa Kỳ

  Khi bạn ở Hoa Kỳ bạn sẽ muốn làm nhiều điều khác ngoài việc học tập. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để khám phá Hoa Kỳ thông qua những giao tiếp hàng ngày với người Mỹ, đi thăm những danh thắng ở trong vùng và tới các miền khác nhau của Hoa Kỳ.
 • Vấn đề tìm nhà ở khi du học ở Hoa Kỳ

  Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần phải quan tâm trước khi bắt đầu học tập ở Hoa Kỳ là tìm một nơi ở.

« 1 3 5 6 » ( 6 )

footer_logo

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ LIÊN KẾT VIỆT MỸ - VALINK

Tầng 3, 81 Giang Văn Minh, Ba Đình, TP.Hà Nội

Tel: 84-24 2265 3388 | 091 915 0086

65 Hancock Street, Malden, Boston MA 02148

Tel: 7816661251 - +1 (301) 984 6041

© Copyright 2017 Valink. All Right Reserved│Design by Valink
1
Bạn cần hỗ trợ?