logo

Du học Canada, ngành nào “hot”?

Canada là một quốc gia đầu tư nhiều chi giáo dục, đứng cao nhất trong các nước khối G8. Chất lượng giáo dục ở Canada khá đồng đều trên cả nước bởi được quản lý chặt chẽ từ cơ quan nhà nước. Tuy vậy, chi phí học tập ở Canada lại rất vừa phải so với các quốc gia cùng khu vực Bắc Mỹ.

Đối với du học sinh, học phí du học rất cạnh tranh. Trường học tại các tỉnh, bang có các yêu cầu khác nhau nhưng nhìn chung mức học phí cho sinh viên quốc tế, chính phủ Canada yêu cầu khá thấp. Có thể coi là thấp nhất so với vác quốc gia Anh, Mỹ, Úc, New Zealand.

Có 3 khối ngành được du học sinh lựa chọn nhiều nhất tại Canada. Đó là:

Y khoa

Y khoa là ngành được đánh giá khá tốt tại các quốc gia phát triển và được sự hỗ trợ tận tình từ chính phủ. Sinh viên tốt nghiệp ngành này được trọng dụng với thu nhập khá cao (y tá, điều dưỡng, nha sĩ có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên có thể đạt mức lương khoảng 230.000 CAD/năm).

Đặc biệt, tại Canada, ngành y khoa cũng được xét ưu tiên định cư cao hơn.

Các trường đào tạo y khoa nổi bật: Confederation College, Vancouver Island University, Centennial College, Capilano University.

duhoccanada

Kinh tế – quản trị

Canada là nước có nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, thuộc nhóm G8, và là thành viên Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).

Khối Kinh tế – quản trị bao gồm các ngành: tài chính ngân hàng, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị tài chính, quản trị Marketing và truyền thông… Đây là ngành khá nổi bật và phù hợp với lựa chọn của sinh viên quốc tế cũng như sinh viên Việt Nam. Đây cũng là ngành được ưu tiên và có cơ hội định cư đối với du học sinh.

Một số trường có khối ngành Kinh tế – Quản trị nổi bật gồm: Douglas College, Langara College, George Brown College, Red River College..

Khoa học – kĩ thuật – công nghệ

Khoa học – kĩ thuật – công nghệ là khối nghề được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp phát triển tốt nhất trong vài năm trở lại đây tại Canada. Ngành học này phù hợp với những sinh viên có khả năng logic, đam mê công nghệ mới và cách vận hành. Rất nhiều sinh viên Việt Nam có khả năng tốt về các môn tự nhiên lựa chọn khối ngành này.

Những công việc liên quan đến khối ngành này bao gồm: an ninh mạng, lập trình, quản lý truyền thông xã hội, kỹ sư dân dụng, kỹ sư điện tử.

Một số trường nổi bật trong đào tạo ngành học này gồm: British Columbia Institute of Technology, Conestoga College Institute of Technology and Advanced Learning, Humber College, Kwantlen Polytechnic University.

footer_logo

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ LIÊN KẾT VIỆT MỸ - VALINK

Tầng 3, 81 Giang Văn Minh, Ba Đình, TP.Hà Nội

Tel: 84-24 2265 3388 | 091 915 0086

65 Hancock Street, Malden, Boston MA 02148

Tel: 7816661251 - +1 (301) 984 6041

© Copyright 2017 Valink. All Right Reserved│Design by Valink
1
Bạn cần hỗ trợ?