logo

Đinh Sỹ Chí Thành – Chàng kỹ sư tương lai tại ngôi trường TOP đầu của Mỹ

Chàng trai gốc Đà Nẵng, Đinh Sỹ Chí Thanh đã chuẩn bị cho tương lai của mình bằng cách dấn thân vào các cuộc thi đấu máy móc/kỹ sư từ sớm. Có thể nói, Thành là tấm gương của ý chí và tinh thân tự học rất cao.

VALINK đã trò chuyện với chàng kỹ sư tương lai Đinh Sỹ Chí Thành trao đổi xoay quanh chủ đề tìm ra bí quyết trong quá trình săn học bổng du học Mỹ.

profile_chithanhfinal

Thành có mơ ước du học Mỹ từ lúc nào? Việc em tham gia các cuộc thi máy móc/kỹ sư từ sớm, phải chăng để chuẩn bị cho ước mơ du học Mỹ?

Em có ước mơ đi du học Mỹ từ lúc vào học PTTH tại một trường chuyên nơi đó các bạn trong trường có cơ hội đi du học lớn hơn những trường khác.

Em đam mê kỹ thuật, thích thú khi tham gia cùng bạn bè sau giờ học căng thẳng trên lớp. Đồng thời, xây dựng nền tảng cho mình để hướng tới việc đi du học sau này.

dinhsychithanh_2

Được biết, cùng một lúc Thành nhận được 4 suất học bổng du học Mỹ. Vậy lý do nào khiến Thành chọn ngôi trường này để theo học?

Em chọn ngôi trường này bởi đây là một trường tốt được xếp hạng cao, cho học bổng cao, môi trường học tập tốt, nhiều câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khóa, thầy cô hướng dẫn cụ thể tận tình qua mạng trước khi em nhập học. Đây là ngôi trường mang tầm quốc tế mỗi năm đón hơn 300 du học sinh đến từ hơn 70 nước trên thế giới.

dinhsychithanh_4

 

dinhsychithanh_5

Bí quyết nào để Thành giành học bổng có giá trị lớn như vậy?

Em rất vui và tự hào khi biết mình giành được nhiều học bổng cao cùng một lúc. Em và gia đình đã chuẩn bị rất công phu, cố gắng làm hồ sơ tốt nhất có thể. Trung tâm tư vấn du học VALINK đã ủng hộ và giúp đỡ em rất nhiệt tình trong suốt quá trình làm hồ sơ du học. Thành công của em có những đóng góp quan trọng của VALINK.

Thành mất bao nhiêu thời gian tích cực ôn thi? Trong quá trình này em đã gặp những thuận lợi và khó khăn gì?

Em là học sinh theo ban khoa học tự nhiên nên để đi du học Mỹ, em phải rất nổ lực cải thiện tiếng Anh của mình trong vòng 1 năm để vừa xin được học bổng vừa bổ sung thêm tiếng Anh cần thiết. Cùng lúc đó, em cũng phải duy trì điểm số thật tốt ở trên trường nên đó là một khoảng thời gian rất áp lực. Nhưng nhờ sự nổ lực của bản thân, sự ủng hộ của gia đình, bạn bè và sự trợ giúp nhiệt tình của đội ngũ các anh chị ở trung tâm VALINK, cuối cùng em cũng đã thành công tốt đẹp.

dinhsychithanh_1

Lời khuyên của Thành dành cho các bạn đang có ý định xin học bổng du học Mỹ sắp tới?

Em muốn nói các bạn là hãy nỗ lực hết mình và đặt hết tâm huyết vào quá trình làm hồ sơ, học tiếng Anh thật tốt và nếu các bạn vẫn đang loay hoay chưa tìm được hướng đi nào cho mình thì hãy tìm đến Trung tâm Tư vấn du học VALINK.

dinhsychithanh_3

Thành đã chuẩn bị như thế nào cho việc phỏng vấn xin VISA Mỹ?

Phỏng vấn VISA rất quan trọng, nó mang tính quyết định nên em đã chuẩn bị tâm lý và hồ sơ cho buổi phỏng vấn rất kỹ. Những tư vấn từ VALINK thật sự hữu ích đối với em. Khi biết là mình đã đậu VISA, cảm xúc của em lúc đó rất khó tả, chắc chắn là em rất vui, hạnh phúc và hãnh diện về kết quả mà mình đã nổ lực rất nhiều để đạt được.

Cám ơn Thành vì những chia sẻ hữu ích. Chúc em trau dồi thêm được nhiều kiến thức chuyên môn cũng như có thật nhiều kỷ niệm đẹp trong 4 năm du học tại Mỹ sắp tới.

footer_logo

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ LIÊN KẾT VIỆT MỸ - VALINK

Tầng 3, 81 Giang Văn Minh, Ba Đình, TP.Hà Nội

Tel: 84-24 2265 3388 | 091 915 0086

65 Hancock Street, Malden, Boston MA 02148

Tel: 7816661251 - +1 (301) 984 6041

© Copyright 2017 Valink. All Right Reserved│Design by Valink
1
Bạn cần hỗ trợ?