logo

Các tỷ phú trên thế giới đã từng chọn học ngành gì?

Nếu bạn đang hoang mang không biết nên chọn hướng đi nào cho tương lai thì có thể tham khảo những lựa chọn về ngành học của các tỷ phú trên thế giới. Việc nhận ra không phải tỷ phú nào cũng tốt nghiệp đại học hay thậm chí còn chọn làm công việc trái ngành có thể sẽ phần giúp bạn bớt hoang mang hơn bởi chuyện chọn ngành đại học nhìn chung chỉ là một mắt xích nhỏ trong sự thành bại của một người. 

Jeff Bezos

Ông chủ của trang thương mại điện tử lớn nhất nhì hành tinh Amazon đã tốt nghiệp hạng ưu ngành Khoa học Máy tính và Kỹ sư Điện tại Princeton University vào năm 1986. 8 năm sau khi tốt nghiệp, Jeff Bezos thành lập nên Amazon và công ty này đã giúp ông trở thành người đầu tiên sở hữu khối tài sản cán mốc 100 tỷ USD và hiện tại con số đó là 110 tỷ.

cactyphutrenthegioitunghocnganhgi_2

Larry Page

Người đồng sáng lập nên công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google đã tốt nghiệp Cử nhân Khoa học ngành Kỹ sư tại University of Michigan và Thạc sĩ ngành Kỹ sư Máy tính tại Stanford University. Tại Stanford University, Larry đã gặp gỡ Sergey Brin và cùng nhau thành lập nên Google vào năm 1998. Mặc dù đã không còn trực tiếp quản lý Google nhưng Larry vẫn đứng thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh với tổng tài sản lên đến 55,8 tỷ USD.

cactyphutrenthegioitunghocnganhgi_3

Michael Dell

Người sáng lập và hiện là Tổng giám đốc điều hành của công ty công nghệ Dell ngày xưa từng chọn chương trình Y dự bị tại University of Texas với định hướng trở thành bác sĩ. Tuy nhiên sau đó ông đã bỏ học ở tuổi 19 để theo đuổi niềm đam mê máy tính và công nghệ. Cụ thể thì trong thời gian rảnh rỗi khi học ở trường, ông đã nâng cấp máy tính cá nhân và bán chúng ngay tại căn phòng ký túc xá của mình. Lợi nhuận trong tháng đầu tiên đạt 180,000 USD đã khiến chàng sinh viên Michael ngày ấy vững tin theo đuổi sự nghiệp gắn liền với máy tính cho đến ngày nay. Tổng tài sản của Michael Dell vào năm 2020 ước tính là 35 tỷ đô la.

cactyphutrenthegioitunghocnganhgi_4

Bill Gates

Tỷ phú giàu có nhất nhì thế giới này đã chọn học Luật dự bị tại Harvard University vào năm 1973. Không lâu sau ông đã đổi ngành học sang Khoa học Máy tính rồi quyết định bỏ học khi kết thúc năm hai để cùng người bạn thời thơ ấu thành lập nên công ty công nghệ Microsoft như ngày nay. Tổng giá trị tài sản của Bill Gates hiện tại là 110 tỷ USD.

cactyphutrenthegioitunghocnganhgi_5

Mark Zuckerberg

Ông chủ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook ngày xưa từng chọn học ngành Tâm lý và Khoa học Máy tính tại Harvard University. Tại phòng ký túc xá của mình, anh đã phát triển nên Facebook với tên tiền thân là “Thefacebook”. Để có thể tập trung quản lý và điều hành Facebook, Mark đã ngưng việc học tại Harvard và hiện sở hữu khối tài sản lên dến 67,3 tỷ USD.

cactyphutrenthegioitunghocnganhgi_6

Travis Kalanick

Trước khi thành lập và trở thành tổng giám đốc điều hành của Uber, Travis Kalanick đã theo học ngành Kỹ sư Máy tính ở trường University of California, Los Angeles. Trong quá trình học, ông đã bắt đầu khởi nghiệp với dịch vụ trao đổi tư liệu trực tuyến mang tên Scour. Tài sản hiện tại của ông là 3,1 tỷ USD.

cactyphutrenthegioitunghocnganhgi_7

J.K. Rowling

Nữ văn sĩ có thu nhập cao nhất nhì thế giới và là tác giả sách hiếm hoi có tài sản lên đến 1 tỷ USD này từng học ngành Pháp văn và Văn hóa Cổ đại tại University of Exeter. Mặc dù Rowling muốn học Ngôn ngữ Anh tại thời điểm đó nhưng ba mẹ bà đã thuyết phục rằng việc biết ngoại ngữ sẽ giúp bà có công việc thư ký ổn định hơn là con đường văn sĩ. Thực tế đã chứng minh điều ngược lại khi Rowling rất thành công với lĩnh vực viết lách.

cactyphutrenthegioitunghocnganhgi_8

Warren Buffett

Warren Buffett đã tốt nghiệp Cử nhân Khoa học ngành Quản trị Kinh doanh tại University of Nebraska-Lincoln và sau đó tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học ngành Kinh tế tại Columbia Business School. Không giống như các tỷ phú khác, Warren Buffett bắt đầu trở nên giàu có từ tuổi 50 trở đi. Tài sản hiện tại của nhà đầu tư đại tài và người hoạt động thiện nguyện là 88,9 tỷ USD.

cactyphutrenthegioitunghocnganhgi_9

Steven Spielberg

Vị đạo diễn tài năng này từng theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại California State University, Long Beach nhưng không lâu sau đó đã thôi học để theo đuổi công việc làm phim với tác phẩm đầu tay là phim ngắn “Amblin”. 35 năm khi đã thành danh trong phim ảnh với khối tài sản 3,6 tỷ USD, ông quyết định trở lại ngôi trường ngày xưa để hoàn thành chương trình Cử nhân với chuyên ngành Phim và Nghệ thuật Điện tử.

cactyphutrenthegioitunghocnganhgi_10

Steve Jobs

Nhà sáng lập nên công ty công nghệ Apple thậm chí còn chưa kịp chọn chuyên ngành tại Reed College mà chỉ mới học vài lớp là viết thư pháp, nhảy và văn học Shakespeare là đã nghỉ ngang sau một học kỳ vì không muốn tạo gánh nặng tài chính lên gia đình vốn không mấy khá giả của ông. Với những sản phẩm công nghệ đột phá và sự đầu tư khôn ngoan, tài sản của Steve Jobs tính đến thời điểm ông qua đời vào năm 2011 là 10,2 tỷ USD.

cactyphutrenthegioitunghocnganhgi_1

Nguồn tham khảo: WorkopolisCNBC

 

>>> Xem thêm: Bài thi SAT - Hành trang quan trọng xin học bổng du học Mỹ

footer_logo

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ LIÊN KẾT VIỆT MỸ - VALINK

Tầng 3, 81 Giang Văn Minh, Ba Đình, TP.Hà Nội

Tel: 84-24 2265 3388 | 091 915 0086

65 Hancock Street, Malden, Boston MA 02148

Tel: 7816661251 - +1 (301) 984 6041

© Copyright 2017 Valink. All Right Reserved│Design by Valink
1
Bạn cần hỗ trợ?