logo

Bộ trưởng Ngoại giao Canada công bố chương trình học bổng mới dành cho ASEAN

Nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 40 năm quan hệ đối tác, đối thoại ASEAN – Canada, thay mặt Bộ trưởng Phát triển Quốc tế và Pháp ngữ Marie-Claude Bibeau, Bộ trưởng Ngoại giao Canada Chrystia Freeland công bố nước này sẽ hỗ trợ chương trình học bổng mới dành cho ASEAN.

Chương trình sẽ cung cấp 10 triệu đôla Canada trong 5 năm để sinh viên bậc cao đẳng, đại học và cán bộ chuyên môn công tác thuộc khu vực Đông Nam Á tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp thế giới tại Canada.

Bà Chrystia Freeland - Bộ trưởng Ngoại giao Canada. Ảnh: Twitter.Bà Chrystia Freeland – Bộ trưởng Ngoại giao Canada. Ảnh: Twitter.

Bộ trưởng Freeland nhấn mạnh: “Canada mở rộng vòng tay chào đón các sinh viên đến từ ASEAN. Cung cấp các cơ hội trao đổi giáo dục tới những bạn trẻ đầy hứa hẹn sẽ giúp trang bị cho họ thêm năng lực, bảo đảm họ sẽ trở thành các nhân tố thực sự cho công cuộc thay đổi kinh tế xã hội tại cộng đồng và quốc gia của họ. Những đóng góp của họ cho các lớp học tại Canada cũng sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm của các bạn học khác và là một phần không thể thiếu trong xã hội đa văn hóa của Canada”.

Bà Chrystia Freeland đưa ra thông báo này tại Hội nghị Canada – ASEAN được tổ chức sau Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Manila, Philippine.

Sáng kiến học bổng và trao đổi giáo dục vì sự phát triển đem đến cho những cá nhân từ các nước thành viên của ASEAN, đặc biệt phụ nữ, cơ hội nộp đơn xin tham gia các khóa học hoặc nghiên cứu ngắn hạn tại Canada

Nguồn: St

footer_logo

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ LIÊN KẾT VIỆT MỸ - VALINK

Tầng 3, 81 Giang Văn Minh, Ba Đình, TP.Hà Nội

Tel: 84-24 2265 3388 | 091 915 0086

65 Hancock Street, Malden, Boston MA 02148

Tel: 7816661251 - +1 (301) 984 6041

© Copyright 2017 Valink. All Right Reserved│Design by Valink
1
Bạn cần hỗ trợ?