logo

Bí quyết tiết kiệm chi phí khi Du học Mỹ

Du học Mỹ là giấc mơ của nhiều bạn trẻ bởi từ xứ cờ hoa, nhiều du học sinh đã trở thành nhân vật tiêu biểu và thành đạt trong nghề nghiệp. Thế nhưng vấn đề chi phí vẫn là rào cản lớn của nhiều bạn sinh viên khi quyết định đi du học.

“Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền?” là câu hỏi của không ít bạn trẻ khi nhen nhóm giấc mơ Mỹ. Để chinh phục một môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, du học sinh cần chuẩn bị kỹ lưỡng về vấn đề tài chính.

Tại Mỹ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phù hợp với năng lực và tài chính. Vì vậy, việc du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào việc chọn ngành, chọn trường và chọn chỗ ở của bạn.

biquyettietkiemchiphi3

Mỹ nổi tiếng với sự đa văn hóa, đa sắc tộc cùng chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

Là quốc gia rộng lớn, có hơn 5.000 trường đại học và cao đẳng bên cạnh lượng lớn các trường trung học rộng khắp, chi phí của mỗi trường ở Mỹ đều khác nhau. Học phí có thể dao động 7.000-55.000 USD/năm.

Cụ thể, các trường cao đẳng cộng đồng có mức học phí dao động 7.000-9.000 USD/năm; bậc cử nhân 12.000-50.000 USD/năm, bậc trung học khoảng 10.000-55.000 USD/năm.

Ngoài ra, bạn còn phải dự liệu các chi phí kèm theo như bảo hiểm y tế xấp xỉ 1.000 USD/năm, chi phí ăn trưa tại trường, chi phí mua sách 500-1.500 USD/năm, chi phí vận chuyển, đi lại ở mức 300-700 USD/ năm. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý chi phí cho các hoạt động ngoại khóa.

Sinh hoạt phí dao động trong khoảng 800-1.000 USD/tháng, tùy thuộc vào thành phố bạn sống, việc bạn ở trong hay ngoài trường, thuê căn hộ một mình hay chung với bạn bè.

biquyettietkiemchiphi2

Du học Mỹ có chi phí dao động từ 7.000 đến 55.000 USD/năm

Cách tiết kiệm chi phí học tập tại Mỹ

Để giảm chi phí, du học sinh có thể lựa chọn trường công lập, ngành học, tiểu bang có mức phí trung bình nhưng vẫn đảm bảo kiến thức. Lựa chọn lộ trình học hợp lý là biện pháp tiết kiệm được nhiều chi phí nhất. Ví dụ thay vì cần 4 năm trung học và 2 năm cao đẳng trước khi chuyển tiếp vào đại học, bạn có thể học gộp 2 chương trình này trong 2 năm tại một số tiểu bang, từ đó giảm thiểu chi phí phát sinh.

Hay thay vì chọn học cả 4 năm tại một trường đại học để nhận bằng cử nhân, bạn hoàn toàn có thể chọn một lộ trình khác, cụ thể là học 2 năm đầu tiên tại một trường cao đẳng với mức học phí chỉ bằng 1/3, rồi học chuyển tiếp 2 năm còn lại tại đại học liên kết mà vẫn nhận được bằng cử nhân đại học.

biquyettietkiemchiphi1

Hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ với chi phí thấp bằng nhiều cách thiết thực

Học bán trú thay vì nội trú, thuê nhà theo nhóm 4-6 người và tự nấu ăn thay vì ở ký túc xá và phải ăn tiệm; hay luôn cố gắng học tập tốt, giữ sức khỏe và sinh hoạt điều độ để hạn chế các khoản phí phát sinh như chi phí học lại, bệnh tật... cũng là cách thiết thực để tiết kiệm chi phí du học.

Bên cạnh đó, Mỹ là một trong số không nhiều quốc gia có các chương trình hỗ trợ tài chính hoặc học bổng dao động trong khoảng 10-70% học phí cho du học sinh quốc tế. Để đạt được các suất học bổng của trường, không hẳn bạn phải có thành tích cao về điểm học tập và trình độ tiếng Anh, bởi một hồ sơ xin học bổng, ngoài điểm học tập ra, bạn cần phải cân bằng các hoạt động ngoại khóa bên ngoài để hoàn thiện những tố chất cần có của một người công dân toàn cầu. Nội dung bài luận cũng là yếu tố mà bạn phải lưu tâm khi nộp hồ sơ xin học bổng Du học Mỹ.

biquyettietkiemchiphi4

Bạn có thể tham gia Hội thảo vào ngày 29/9 sắp tới để giải tỏa mối lo về vấn đề chi phí khi quyết định đi Du học Mỹ

Vậy làm sao để tiết kiệm tối đa chi phí du học, làm thế nào để có được hồ sơ xin học bổng Du học ấn tượng với giá trị học bổng cao nhất có thể? Tất cả sẽ được giải đáp trong buổi Hội thảo CHIA SẺ BÍ QUYẾT TIẾT KIỆM HƠN 50% CHI PHÍ DU HỌC MỸ diễn ra vào ngày 29/9 sắp tới tại Trụ sở chính VALINK, Tầng 3 - 81 Giang Văn Minh - Quận Ba Đình - Hà Nội.

*** Với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn du học học bổng, VALINK sẽ giúp bạn hiện thực hoá giấc mơ du học của mình với mức học bổng tốt nhất! Hàng trăm học sinh của VALINK đã du học ở những trường TOP 50 của Mỹ với chi phí thấp hơn nhiều so với trường học Quốc tế tại Việt Nam; 100% học sinh VALINK đã tư vấn có học bổng, hỗ trợ tài chính, trong đó có nhiều học sinh đạt mức học bổng 200.000USD – 256.000USD/4 năm học.

>>> Thông tin chi tiết chương trình xem tại đây: [Hội thảo] Chia sẻ bí quyết tiết kiệm hơn 50% chi phí du học mỹ

footer_logo

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ LIÊN KẾT VIỆT MỸ - VALINK

Tầng 3, 81 Giang Văn Minh, Ba Đình, TP.Hà Nội

Tel: 84-24 2265 3388 | 091 915 0086

65 Hancock Street, Malden, Boston MA 02148

Tel: 7816661251 - +1 (301) 984 6041

© Copyright 2017 Valink. All Right Reserved│Design by Valink
1
Bạn cần hỗ trợ?