logo

10 địa chỉ tin cậy sinh viên quốc tế có thể tìm kiếm học bổng du học Hoa Kỳ

Các sinh viên quốc tế tương lai cần hỗ trợ tài chính cho việc học đại học có thể biết thêm một số nguồn để "săn" học bổng.

TÌM KIẾM HỖ TRỢ TÀI CHÍNH CHO VIỆC HỌC TẠI HOA KỲ

Không có gì phải dấu khi theo học một trường cao đẳng hoặc đại học tại Hoa Kỳ là rất đắt đỏ. Trên tiền học phí và chi phí phòng và ăn đắt đỏ, thì sinh viên quốc tế đôi khi phải trả thêm phụ phí cho trường cho các dịch vụ hỗ trợ và lập trình cho sinh viên. Hầu hết các công dân không-phải-Hoa-Kỳ không đủ điều kiện để nhận hỗ trợ tài tính từ chính phủ Hoa Kỳ, nhưng có những nơi khác mà các sinh viên quốc tế có thể chuyển sang để hỗ trợ. Dưới đây là 10 nguồn tài trợ học bổng cho sinh viên quốc tế có thể biết thêm trong việc tìm kiếm nguồn tài chính để giúp chi trả cho việc học đại học tại Hoa Kỳ.

10diachitimkiemhocbong_1

VIỆN GIÁO DỤC QUỐC TẾ

Viện giáo dục quốc tế phi lợi nhuận duy trì cơ sở dữ liệu trực tuyến về học bổng, học bổng nghiên cứu và trợ cấp cho các sinh viên quốc tế có tiềm năng. Cơ sở dữ liệu bao gồm thông tin về cả cơ hội tài trợ cho bậc đại học và sau đại học. Sinh viên quốc tế có tiềm năng có thể thu hẹp các thông tin của của họ bằng các thông số như trường học mong muốn và tiểu bang Hoa Kỳ mà họ muốn học.

10diachitimkiemhocbong_2

EDUCATIONUSA

EducationUSA là một mạng lưới các trung tâm tư vấn du học, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế tương lai có hứng thú với việc học tập tại Hoa Kỳ. Trang web EducationUSA bao gồm cơ sở dữ liệu về các cơ hội hỗ trợ tài chính mà sinh viên có thể tìm kiếm. Sinh viên quốc tế có thể đến trung tâm tư vấn du học tại đất nước mình để có thêm thông tin về các học bổng tiềm năng. Có hơn 425 trung tâm tư vấn du học trên khắp 175 quốc gia, theo Charles Hornsta, điều phối viên tư vấn du học khu vực Đông Nam Á.

10diachitimkiemhocbong_3

CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG VÀ ĐẠI HỌC TẠI HOA KỲ - VIỆN TRỢ XỨNG ĐÁNG

Một số trường tại Hoa Kỳ cấp học bổng cho các ứng viên quốc tế. Các học bổng này được trao tặng dựa trên cơ sở học tập, thể thao, nghệ thuật hoặc các khen thưởng khác, trái ngược với nhu cầu tài chính của sinh viên. Trang web của trường thường chứa thông tin về việc liệu trợ cấp dựa trên khen thưởng có được cung cấp cho các ứng viên quốc tế hay không. Ví dụ, trang web của trường đại học Ohio Northern cho biết họ cân nhắc chấp nhận sinh viên quốc tế có học bổng dựa-trên-khen-thưởng được từ $8,000 đến $16,000 mỗi năm.

10diachitimkiemhocbong_4

CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG VÀ ĐẠI HỌC TẠI HOA KỲ - VIỆN TRỢ CẦN THIẾT 

Một số trường đại học tại Hoa Kỳ thưởng trợ cấp cho các ứng viên quốc tế dựa trên chứng minh tài chính cần thiết, trái ngược với khen thưởng. Tuy nhiên, một số trường yêu cầu loại viện trợ này không có chính sách tuyển sinh mù-quáng cho các sinh viên quốc tế. Có nghĩa là khả năng chi trả của một sinh viên tương lai là một yếu tố trong việc xác định liệu họ có được nhận vào cơ sở giáo dục hay không.

10diachitimkiemhocbong_5

CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG VÀ ĐẠI HỌC TẠI HOA KỲ - HỌC BỔNG THỂ THAO

Các sinh viên quốc tế tương lai, những người có năng khiếu trong thể thao có thể được hỗ trợ cho việc học với học bổng thể thao. Nhưng nếu muốn vào trường đại học thể thao thì không nên đợi tới giây phút cuối cùng để bắt đầu tìm kiếm cho các học bổng thể thao. Dựa trên trang web của EducationUSA, các sinh viên quốc tế nên bắt đầu tìm kiếm học bổng thể thao từ 18 cho tới 24 tháng trước khi họ đến Hoa Kỳ để học.

10diachitimkiemhocbong_6

TRƯỜNG HỌC 2 NĂM 

Các trường cao đẳng và đại học 4 không phải con đường duy nhất cho các sinh viên quốc tế tương lai. Có một lựa chọn khác là cho các sinh viên bắt đầu việc học tại một trường đại học 2 năm, đôi khi họ gọi là trường cao đẳng cộng đồng, và sau đó sẽ chuyển sang trường đại học 4 năm để lấy bằng cử nhân. Trường cao đẳng cộng đồng thường phải đóng học phí ít hơn so với trường đại học 4 năm – và một vài học bổng yêu cầu để trợ giúp các sinh viên quốc tế để có đủ khả năng chi trả. Ví dụ, trường cao đẳng Green River tại Washington yêu cầu cả học bổng khen thưởng và công việc bán thời gian tại ký túc xá cho các sinh viên quốc tế, dựa trên trang web của trường.

10diachitimkiemhocbong_7

CHÍNH QUYỀN NƯỚC NHÀ 

Các sinh viên quốc tế tương lai có thể không phải tìm kiếm xa xôi hơn sân sau nhà họ để tìm học bổng đại học. CHính phủ nước ngoài hay trường đại học là nguồn tài trợ chính cho 7.9% việc du học bậc đại học tại Hoa Kỳ trong năm 2016-2017, dựa trên dữ liệu từ Viện giáo dục quốc tế. Sinh viên có thể sử dụng bộ lọc “Địa điểm” trong dữ liệu học bổng EducationUSA để tìm các chương trình học bổng chính-quyền-hỗ-trợ tại quê nhà của họ.

10diachitimkiemhocbong_8

VĂN PHÒNG TƯ VẤN TẠI TRƯỜNG TRUNG HỌC 

Một số sinh viên quốc tế tương lai đã tìm đến các nhà tư vấn tại trường trung học để có thể được trợ giúp với rất nhiều định hướng khác nhau cho việc tiến hành ứng tuyển vào trường đại học. Các nhà tư vấn này có thể đoán được các cơ hội hỗ trợ tài chính mà các học sinh có thể đang tìm kiếm. Các nhà tư vấn tại trường trung học còn có thể giúp bạn với các thủ tục để hoàn tất cho việc xin học bổng. Ví dụ, một số yêu cầu xin học bổng có thể yêu cầu thư giới thiệu và nhà tư vấn đó có thể sẵn sàng viết một trong số các thư đó cho học sinh.

10diachitimkiemhocbong_9

TRANG WEB BIGFUTURE CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Trang web BigFuture có phương pháp tìm kiếm học bổng mà cho phép các sinh viên có thể lọc các dữ liẹu tìm kiếm qua tình trạng công dân. Các sinh viên quốc tế tương lai có thể lựa chọn mục “Quốc tế” để học thêm về những yêu cầu của học bổng cho sinh viên nước ngoài.

10diachitimkiemhocbong_10

TRANG WEB HỖ TRỢ TÀI CHÍNH GIÁO DỤC QUỐC TẾ

Trang web khác để tìm kiếm học bổng cho sinh viên quốc tế là iefa.org. Trong khi không phải tất cả các học bổng có trong trang web này là dành cho sinh viên muốn học tại Hoa Kỳ, các sinh viên quốc tế tương lai có thể thu hẹp vốn tìm kiếm của họ bằng cách chỉ bao gồm những giải thưởng cho những ai muốn học đại học tại Hoa Kỳ.

10diachitimkiemhocbong_11

TÌM HIỂU THÊM VỀ VIỆC HỌC TẠI HOA KỲ

Tìm ra điểm khác nhau giữa cao đẳng và đại học tại Hoa Kỳ và tìm hiểu thêm về cơ hội việc làm trong khuôn viên trường cho sinh viên bậc đại học tại các trường tại Hoa Kỳ. Để biết thêm về các lời khuyên, hãy theo dõi Tin tức giáo dục Hoa Kỳ trên Facebook và Twitter.

10diachitimkiemhocbong_12

Nguồn: https://www.usnews.com

 

footer_logo

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ LIÊN KẾT VIỆT MỸ - VALINK

Tầng 3, 81 Giang Văn Minh, Ba Đình, TP.Hà Nội

Tel: 84-24 2265 3388 | 091 915 0086

65 Hancock Street, Malden, Boston MA 02148

Tel: 7816661251 - +1 (301) 984 6041

© Copyright 2017 Valink. All Right Reserved│Design by Valink
1
Bạn cần hỗ trợ?